Chăm sóc khách hàng 24/7

1900 9446

Đăng ký Email để nhận Voucher du lịch trị giá 500.000 vnđ

Du thuyền chạy bằng năng lượng tái tạo bắt đầu hành trình 6 năm

Chuyên mục: Nhìn ra thế giới

Đăng ngày: 14/08/2017

Energy Observer từ lý thuyết cho đến thực tế

Chuyến hải hành vòng quanh thế giới bằng 1 động cơ hydrogen đã được bắt đầu. Với 5.25 triệu đô, con tàu Energy Observer sẽ khởi hành cuộc hải hành xuất phát từ Paris vào cuối tuần này.

Con tàu Pháp này, sẽ băng qua 101 điểm dừng tại 50 quốc gia trong chuyến hành trình kéo dài 6 năm. Tất cả sẽ chạy bằng gió, năng lượng mặt trời, cộng thêm với nguồn năng lượng hydrogen tái tạo từ nước biển thông qua điện phân.

Chuyến hải hành, sẽ có thể trải qua hành trình vòng quanh thế giới tour châu âu mà không có khí thải nhà kính. Điều này khiến con tàu được mô tả như "Mặt trời của biển khơi", được so sánh với chiếc tàu bay bằng năng lượng mặt trời đã bay vòng quanh thế giới năm 2016.

tour châu âu

Con tàu Energy Observer sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời được khai thác từ 130 mét vuông tấm pin năng lượng bao phủ toàn bộ mặt trên thân tàu. Thêm vào đó, 2 tuốc bin gió cực lớn ở phía sau con tàu 2 thân dài 30,5 mét sẽ tạo đủ năng lượng cho tàu hoạt động hết công suất.

Vào đêm tối hay lúc không có gió để tuốc bin hoạt động, con tàu sẽ hoạt động dựa vào phát minh tiêu biểu của nó : hệ thống điện phân sẽ tách hydrogen từ nước biển và trữ nó vào 1 thùng chứa trên thân tàu.

"Khi nguồn năng lượng trở nên dư thừa, khi mà con tàu căng buồm với đầy gió và mặt trời, ý tưởng tuyệt vời ở đây là không được lãng phí, và chúng tôi đã trữ nó trên tàu" quản lý dự án Jérôme Delafosse đã giải thích với tờ Wired vào đầu năm nay.

"Hydrogen là cách tốt nhất để làm điều này bởi vì nó rất nhẹ và hiệu quả của hydrogen thì gấp ba lần so với xăng dầu"

Thêm nữa, chiếc tàu 2 thân được trang bị buồm diều, điều này đem lại sức kéo mạnh dọc con tàu và tạo ra thêm nguồn năng lượng.

"Khi cánh buồn được giăng ra, chuyển động tiến tới của con tàu sẽ làm xoay chân vịt" Didier Bouix, nhà thiết kế động cơ của con tàu cho hay.

"Chuyển động xoay của chân vịt sẽ tạo ra nguồn năng lượng điện trong mô tơ. Đây là 1 cơ chế đảo ngược với cách di chuyển thông thường , nhờ thế năng lượng điện được chuyển hóa thành cơ năng"

Mặc dù nghe có vẻ đầy công nghệ cao, nhưng con tàu Energy Observer thực sự mang dáng vẻ của 1 con tàu đua 34 năm tuổi theo thiết kế năm 1983, điều này chứng tỏ con tàu đã trải qua những thay đổi đáng kể, cho đến lúc này nó đã thực sự trở thành con tàu tour châu âu không khí thải hiện đại.

Sứ mệnh mới này chính là lý do tại sao con tàu được mong đợi sẽ trải qua 6 năm lênh đênh tour châu âu vòng quanh thế giới.

Không giống như những chuyến hải hành vòng quanh thế giới trước đây, thủy thủ của con tàu Energy Observer sẽ trải qua thời gian chuyến đi, với hy vọng tại mỗi cảng dừng trên 50 quốc gia sẽ giúp họ chứng minh rằng hoàn toàn có thể thay thếcách sử dụng năng lượng truyền thống (hủy hoại môi trường) bằng loại nặng lượng sạch.

"Energy Observer, giống như "mặt trời", tạo ra cuộc cách mạng để làm cuộc sống tốt đẹp hơn", chủ tịch Hiệp hội năng lượng mặt trời Bertrand Piccard đã nói

"Chúng ta cần đưa loài người tiến tới tương lai, bằng cách chỉ cho họ những giải pháp thay vì làm thất vọng họ"

Và vấn đề muôn thuở : tiền

Nhưng tồn tại song song với vẻ đáng kinh ngạc của con tàu, thì vấn đềvà câu hỏi lớn cần đặt ra là khả năng tài chính. Ước tính con tàu Energy Observer cần 4,6 triệu đô thường niên để hoàn tất hành trình tour châu âu.

Hãy hy vọng rằng thủy thủ đoàn có đủ nguồn tài trợ để tiếp tục hành trình 6 năm lênh đênh trên biển, bởi vì đây là một thông điệp cần được lắng nghe.

Theo Sciencealert

BẠN NÊN CHỌN LUKHACH.VN VÌ:

Giá phòng Khách Sạn rẻ hơn khi đặt phòng trực tiếp tại Khách Sạn

Đảm bảo dịch vụ du lịch tốt nhất

Đảm bảo chăm sóc khách hàng tốt nhất 24/7

Liên kết với hàng ngàn đối tác du lịch trong và ngoài nước

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng

Thương hiệu và uy tín đến từ Việt Group nhóm các công ty lữ hành hàng đầu Miền Nam

Giá tour thấp và ổn định nhất so với thị trường hiện nay

Tìm chúng tôi trên facebook

Đăng ký Email để nhận nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn từ lukhach.vn

Chat
1
x