Chăm sóc khách hàng 24/7

1900 9446

Đăng ký Email để nhận Voucher du lịch trị giá 500.000 vnđ

Chùa Hương mùa lễ hội - Lukhach.vn

Chuyên mục: Di sản văn hóa

Đăng ngày: 26/02/2016

Tọa lạc ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, chùa Hương được biết đến là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và hấp dẫn. Đặc biệt nhất là trong những ngày đầu năm mới này. Lễ chùa du xuân không những được ưa chuộng mà nó còn là nét văn hóa đời sống tinh thần của người Việt Nam. Đến với chùa Hương không chỉ là hành trình về miền đất Phật mà còn là đi du ngoạn thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên trù phú.

Có nhiều phương thức cho bạn có thể chọn để di chuyển đến chùa Hương: xe máy, ô tô, xe buýt đều được. Từ Hà Nội có hai tuyến đường chính có thể di chuyển đến chùa Hương. Cách thứ nhất là bạn di chuyển theo hướng Nguyễn Trãi –Hà Đông, rẽ trái ở ngã ba Ba La đi Vân Đình. Sau đó đi tiếp khoảng 40km đến Tế Tiêu rẽ trái và hỏi đường đi chùa Hương.

Cách thứ hai là theo hướng QL1A Pháp Vân-Cầu Rẽ, rẽ phải là nút giao Đồng Văn vào QL38 chạy tiếp tầm 15km theo hướng chợ Dầu là đến chùa Hương. Tuy nhiên đây chỉ dành cho ô tô, nếu bạn đi xe máy thì nên chọn cách thứ nhất hoặc đi theo QL1A cũ theo hướng Thanh Trì.

Lễ hội chùa Hương thường diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch. Vào mồng 6 tháng Giêng thì bắt đầu khai hội, đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 2 âm lịch. Ngày này cũng chính mà ngày lễ khai sơn của địa phương và đến nay nó hầu như cũng mang ý nghĩa mới đó là mở cửa chùa.

Trước ngày mở hội thì tất cả các đền, chùa đã khói hương nghi ngút tạo không khí lễ hội bao trùm cả Hương Sơn.

Khi đến đây du khách có cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội truyền thống. Phần lễ là một tổng thể tín ngưỡng gần như  là cả một tổng thể tôn giáo của Việt Nam. Nó bao gồm sự sùng bái tự nhiên, Phật giáo, Đạo giáo và Nho Giáo. Các tính chất tôn giáo thể hiện tình yêu thiên nhiên, tình yêu đôi lứa, tình cảm cộng đồng…tràn ngập chất thẩm mĩ, thanh cao.

Vào ngày hội, làng tổ chức rước thần ra đình, cờ trống đi trước theo sau là dàn nhạc bát âm, nam thanh nữ tú phò kiệu, ông già bà cả thì thành tâm tiễn thần. Ngoài ra, lễ hội còn có rước lễ, rước văn. Chủ tế trịnh trọng đọc văn tế để điều khiển các bô lão làm lễ tế rước các vị thần làng.

Vào những ngày hội thì chùa hương có hàng trăm con thuyền vào ra để chở khách vãng cảnh lạc vào non tiên cõi Phật. Và từ xưa đến nay,ngày hội bơi thuyền cũng đã trở thành nguồn hứng thú mãnh liệt cho những người đi hội.

Ngoài ra, hành trình leo núi chơi hang cũng mang lại rất nhiều hứng thú cho du khách khi đến đây. Trong không khí thiêng liêng của ngày hội, ở các sân chùa, sân nhà tổ thì hình thức hát chèo cũng được thực hiện.

Có thể thấy, trẩy hội chùa Hương là hành động hòa hợp giữa thực và mơ, tiên và tục trên cái nền sáng của mùa xuân mà con người Việt Nam thuở xưa đã cảm nhận và trao truyền lại.

BẠN NÊN CHỌN LUKHACH.VN VÌ:

Giá phòng Khách Sạn rẻ hơn khi đặt phòng trực tiếp tại Khách Sạn

Đảm bảo dịch vụ du lịch tốt nhất

Đảm bảo chăm sóc khách hàng tốt nhất 24/7

Liên kết với hàng ngàn đối tác du lịch trong và ngoài nước

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng

Thương hiệu và uy tín đến từ Việt Group nhóm các công ty lữ hành hàng đầu Miền Nam

Giá tour thấp và ổn định nhất so với thị trường hiện nay

Tìm chúng tôi trên facebook

Đăng ký Email để nhận nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn từ lukhach.vn

Chat
1
x